QUY TRÌNH CHỐNG THẤM NGƯỢC CHÂN TƯỜNG

QUY TRÌNH CHỐNG THẤM NGƯỢC CHÂN TƯỜNG  ĐƯỢC HIỂU NHƯ NÀO ?

 

Chống thấm ngược chân tường hay chống  ẩm chân tường tầng 1 là một giải pháp đòi hỏi những kỹ thuật rất khác biệt so với các phương pháp chống thấm từ trước đến nay. Nó cần đảm bảo cả 2 yếu tố, chống thấm ngược khi không xử lý được trực tiếp nguồn thấm và ngăn không cho hơi ẩm đẩy lên gây phồng rộp cho tường. Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này các bạn nhé !

 

Những trường hợp thường gặp hay dấu hiệu nhận biết chân tường đang bị thấm.

 

Các vết ẩm sẽ đẩy dần qua chân gạch len tường, và mao dẫn dần lên trên cao, gây mốc, phồng rộp, và hiên tượng muối hoá, rất mất thẩm mỹ.

Thấm chân tường nhà chị Hải Anh Tuấn – Đê La Thành

Thấm chân tường nhà anh Ánh – Định công sau 15 năm xây nhà 

 

Nguyên chân gây thấm chân tường tầng 1 là gì ?

 

 • Thấm chân tường có rất nhiều nguyên nhân, nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi đã xử lý trên 30 công trình mỗi năm, chúng tôi thấy phần lớn do những nguyên nhân sau đây
 • Tường xây trên hệ giằng có bê tông không đảm bảo chất lượng, gây mao dẫn
 • Khu đất nền xây dựng có độ ẩm cao, như ruộng ao được san lấp trước khi xây dựng
 • Do thấp hơn nhà bên cạnh, nên trong quá trình sử dụng lâu dài, sẽ thấm lan từ nhà vệ sinh, khi vực dùng nước nhiều ở tầng 1 sang nhà bị thấm

Biện pháp thi công chống thấm ngược cho chân tường tầng 1

 

Hướng giải quyết chống thấm ngược cho tường tầng 1

Sau khi khảo sát thực tế, chúng tôi đã xác định đây là hiện tượng thấm ẩm mao dẫn từ chân tường. Để xử lý triệt để việc thấm ẩm chân tường chúng tôi sử dụng công nghệ bơm Gel chống thấm bằng sản phẩm   TechDry Liquid N800 (Hãng TechDry – Australia). Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là: Hoá chất TechDry Liquid N800 sẽ được tiếp xúc với các mạch vữa xây, mao dẫn và lấp kín các lỗ rỗng trong mạch, kết hợp với các hạt tinh thể silicat trong hỗn hợp vữa để tạo ra các phân tử điền đầy, tạo thành một hệ giằng đặc chắc ngăn ẩm và nước mao dẫn lên từ dưới lên. 

 

Sản phẩm phù hợp để xử lý chống thấm ngược cho tường tầng 1 – TechDry Liquid N800 (Hãng TechDry – Australia)

 

MÔ TẢ:

 

TechDry Liquid N800 là dung dịch chống thấm dạng thẩm thấu vào vật liệu, hình thành bởi dung dịch biến tính, phụ gia đặc biệt được nghiên cứu bởi nhà sản xuất hoá chất hàng đầu về chống thấm ngược TechDry – Uc .

 Vật liệu thấm ngược và ngăn ẩm sẽ đi sâu  vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic để tạo ra một dạng Gel giúp  lấp kín những lỗ li ti, liên tục đẩy và mao dẫn và “ hàn lại “ các vết nứt đếni 0,3 mm giúp bê tông hay vữa xây đặc chắc hơn , kéo dài độ bền và giảm tính thấm nước và nhiều lợi ích khác cho bê tông hay tường gạch .TechDry Liquid N800 dựa trên công nghệ chống thấm tiên tiến dần thay thế các sản phẩm chống thấm cổ truyền khác như: nhựa đường, xi măng hỗn hợp, bitum cải tiến, màng khò nóng… bổ sung vào hệ thống các sản phẩm chống thấm bền vững cho khi hậu ẩm tại Miền Bắc Việt Nam

 

Thi công sản phẩm Liquid N800

Liquid N800 có thể phun bằng bình phun áp lực thấp, quét bằng chổi, hoặc lăn ru lô vào các bề mặt của tường vữa, bê tông, các vật liệu có khả năng thấm hút,  sẽ đạt được sự thâm nhập tối đa vào trong vật liệu, hoạt hóa với các silicate và hơi ẩm trong vật liệu để hình thành một lớp “ áo giáp tinh thể “ ngăn cho  nước thâm nhập nhưng vẫn cho phép khí ẩm thoát ra.

 

 Liquid N800 thẩm thấu sâu vào vật liệu nên  giúp cho độ bền lớp chống thấm đạt được hiệu quả và độ bền rất cao, với những vật liệu đặc chắc lớp,  các sản phẩm chống thấm ngược chân tường chủa TECHDRY  có thể tồn tại tới 20 – 30 năm, khác với các dạng màng dán hay lớp quét hoá chất tạo màng thông thường. Liquid N800 là vật liệu chống thấm rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.

 Ứng dụng của sản phẩm

 • Trát chống thấm ngược cho tường trong và ngoài độ bền 20 – 30 năm.
 • Phun chống thấm tường ngoài
 • Chống thấm sàn mái, sân thượng bê tông.
 • Phun chống thấm tường ngoài không trát được
 • Chống thấm ngược chân tường
 • Chống thấm ban công, chống thấm nhà vệ sinh
 • Chống thấm bể nước, bể ngầm, bể phốt
 • Chống thấm ngược tầng hầm Phun lên trên nền xây dựng để tạo thành lớp vật liệu chống thấm ẩm lót ngang chân tường.
 • Dùng làm lớp lót chống thấm đối với các loại sơn nhũ tương và hồ vữa.

 

Đặc biệt chống thấm ngược tường bên trong nhà, với những nhà giáp hàng xóm, tường ngoài không trát được, hoặc bị thấm từ ngoài mà nhiều lý do không xử lý chống thấm bên ngoài được. Trong trường hợp này chỉ cần trộn TechDry Liquid N800 với vữa trát bên trong.

 

ƯU ĐIỂM:

 • Rất dễ làm, chỉ cần trộn vào vữa trát, phun, quét hoặc lăn lên bề mặt rất tiết kiệm thời gian so với các công nghệ khác, đây là công nghệ chống thấm thẩm thấu rất tiên tiến trên thế giới, được áp dụng rất phổ biến tại nước ngoài.
 • Tác dụng TechDry Liquid N800 chống thấm và tăng độ đặc chắc bề mặt vật liệu
 • Với cơ chế thẩu thấu sâu bên trong vật liệu nên lớp chống thấm không bị mòn đi, không bị bóc ra, bị rửa sạch hay rách vỡ. Đây là đặc điểm giúp sản phẩm rất bền, tồn tại vĩnh cửu trong vật liệu.
 • Không phải là một màng chống thấm chỉ tồn tại được vài năm, Water Seal DPC là vật liệu ăn sâu bên trong vật liệu nên kéo dài tuổi thọ vật liệu, tác dụng chống thấm vĩnh viễn.
 • Áp dụng cho cả nền bê tông cũ và mới, tường cũ và tường mới.
 • TechDry Liquid N800  thẩm thấu sâu nên không giống như các vật liệu hoá chất quét tạo màng hay màng dán khò nóng bitum hay các lớp phủ bề mặt bị rách nát, bị mục theo thời gian. Water Seal DPC tồn tại vĩnh viễn trong bê tông, vữa trát, các vật liệu gốc xi. 

THÔNG  số kỹ thuật của sản phẩm

 • Màu: Trắng sữa
 • Dạng: Lỏng
 • Đóng gói: Can 5 lít

Định mức:

 • Trộn vào vữa trát chống thấm tường trong và ngoài, láng chống thấm, có hai cách trộn: 1 lít TechDry Liquid N800  + 5 lít nước + xi măng cát sạch  tỷ lệ 1: 3. 
 • Phun chống thấm tường trong và ngoài nhà (tường trát): 0,2 – 0,25 lít/ m2
 • Chống thấm tường nhà (tường không trát ngoài được):  0,3 lít/ m2
 • Chống thấm sàn vệ sinh, sàn mái, sàn sân thượng, sàn bê tông mác > 250 nói chung: 0,25 – 0,5 lít/ m2
 • Rót chống thấm, chống ẩm chân tường: 2,5 – 3 lít/ mét dài tường đôi; 1,5 – 1,7 lít/ mét dài tường đơn.

khoan lỗ theo quy trình bơm chân tường

Một số hình ảnh thực tế của phương pháp này :

Bơm TechDry Liquid N800 chân tường

Bơm TechDry Liquid N800 chân tường

Quy trình thi công:

Vật liệu sử dụng:

+ Hoá chất chống thấm chân tường TechDry Liquid N800 (TechDry – Australia)

Quy trình thi công:

Bước 1: Đục tẩy lớp vữa bề mặt bên trong cũng như bên ngoài bức tường, đục cao hai bên 30 cm. 

Bước 2:  Xác định vị trí đường mạch vữa để bơm TechDry Liquid N800. Mạch bơm chống thấm là mạch cách cốt nền bên ngoài từ 10 – 15 cm. Chúng ta  khoan lỗ dọc theo tường thấm, độ cao lỗ khoan so với cốt nền cao nhất là 15 – 20 cm, khoảng cách các lỗ khoan là 8- 10 cm, khi ta bơm TechDry Liquid N800 vào các lỗ khoan Gel này tự tan ra theo thời gian và với phản ứng hoạt hoá Silic lấp đầy các lỗ mao rỗng, tạo thành một màng ngăn thấm và ẩm vĩnh viễn.

Bước 3: Dùng máy khoan có gắn mũi khoan ∅ 12, khoan sâu 200 – 210 mm (với tường 220 cm), với tường 110 độ sâu mũi khoan là 9- 10 cm, khoảng cách các lỗ khoan từ 10 – 12 cm. Các lỗ khoan được bố trí gần chính giữa các ngã ba mạch vữa giao nhau. Với tường 220mm ta cần khoan thành 2 hàng để bảm bảo không làm ảnh hưởng đến liên kết của mạch vữa.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ các lỗ khoan, thổi sạch bụi để đảm bảo hoá chất tiếp xúc 100% với mạch vữa 

Bước 5: Bơm Hoá chất vào các lỗ khoan đã vệ sinh sạch sẽ,  công đoạn này sẽ được thi công tối thiểu 2 lần, cách nhau 1-2 giờ đồng hồ, khi nào ta thấy mạch vữa có màu xám đậm, khi bổ sung thêm hoá chất thấy không còn hụt đi nhiều nữa thì là dấu hiện để nhận biết mạch vữa bơm Dung dịch chống thấm ngược đã làm “ no các mạch vữa xây

Bước 6:  Trộn vữa xi măng cát với dung dịch Liquid N800, theo tỷ lệ 5 lít Liquid N800  trộn với 50 kg xi măng, ta trộn đều rồi trát lấp các lỗ khoan, trát phẳng các bề mặt đục ra.

 

Bước 8. Đợi khô sau tối thiểu 30 ngày ( nhà sản xuất khuyến cáo 60 ngày để đảm bảo muối trong tường được đây ra hoàn toàn và không gây hại cho lớp sơn hoàn thiện.

 

Mua sản phẩm chống thấm ngược chân tường Liquid N800 ở đâu ?

 TỔNG KHO HOÁ CHẤT – TRÙM CHỐNG THẤM là hệ thống cửa hàng chuyên doanh cung cấp các sản phẩm chính hãng về keo dán xây dựng, keo trám khe, keo epoxy, hoá chất chống thấm, vữa kỹ thuật và các loại dụng cụ thi công chuyên dụng. Với 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất về chất lượng và giá thành.

TỔNG KHO HOÁ CHẤT – TRÙM CHỐNG THẤM – GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM HÀNG ĐẦU

Địa chỉ Kho Hàng :  Đường La Nội, Khu đô thị dương nội, Hà Đông ( Cách Aone Mall Hà Đông 100m)

Hotline: 0963.421.121 – 092.858.1555

CSKH : 0242.218.9111

Website : www.Trumchongtham.com